MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Bí quyết ăn dặm cho bé thêm tự lập

Xem ngay những gợi ý hay về bí quyết ăn dặm cho bé thêm tự lập để giúp con yêu tận hưởng bữa ăn một cách chủ động mẹ nhé!

3 min để đọc Nov 27, 2019

​Khi bắt đầu mọc răng, bé đã cứng cáp hơn nên mẹ hãy áp dụng những gợi ý ăn dặm cho bé sau đây để giúp bé tự lập ngay từ nhỏ.

Những bữa ăn dặm không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng cho bé đủ đầy mà còn phải mang đến niềm vui, sự yêu thích với từng món ăn, từng hương vị mới và còn giúp bé rèn tính tự lập thông qua các kỹ năng sau:

Kỹ năng nhai

Vì sau khi mọc những chiếc răng đầu tiên, khả năng nhai nuốt của bé cũng đã dần hoàn thiện. Bé mong muốn được nếm thử những hương vị mới lạ, những món ăn mới có kết cấu cứng hơn so với trước để khám phá, để làm quen; nhưng các món ăn dặm cho bé vẫn phải đảm bảo sự dễ tan để bảo vệ sức khỏe của con, tránh nguy cơ bé bị hóc sặc. Mẹ có thể tham khảo thêm những mẫu Bánh Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Tập Nhai.

 

Các món ăn dặm cho bé phải đảm bảo dinh dưỡng và an toàn

 

Kỹ năng cầm nắm

Đôi tay của bé cũng đã trở nên khéo léo, lúc này trong những bữa ăn dặm cho bé, mẹ có thể để bé tự tay cầm nắm những vật nho nhỏ xinh xinh bằng ngón trỏ và ngón cái. Những món ăn dinh dưỡng cho bé với hình thù bắt mắt, thơm ngon không chỉ giúp bữa ăn dặm cho bé thêm vui mà còn giúp bé rèn luyện và phát triển kỹ năng vận động của đôi bàn tay nữa đó.

Khả năng tự lập 

Khi để con tự ăn tức là mẹ đã cho bé cơ hội được chủ động chăm lo cho bản thân và trải nghiệm những điều mới mẻ. Từ đó, bé sẽ tự mình học hỏi và phát triển kỹ năng của chính bản thân. Tuy bé còn vụng về và làm vấy thức ăn ra xung quanh nhưng khi mẹ áp dụng cách ăn dặm cho bé thêm tự lập này, sẽ góp phần tạo nền tảng vững chắc cho một tâm hồn mạnh mẽ, độc lập và tự tin khi bé lớn hơn đó.
 

 

Để con yêu tự ăn góp phần thúc đẩy tính tự lập của con

 

Mách nhỏ với mẹ nha: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mềm mịn, thơm ngon, dễ tiêu hóa với nguyên liệu ngũ cốc tinh chọn. Không những vậy, bột ăn dặm Cerelac còn kết hợp 18 vitamin & khoáng chất giúp tăng cường phát triển khỏe mạnh của bé và giúp đáp ứng 50% lượng sắt hằng ngày cho bé giúp hỗ trợ phát triển trí não. Ngoài ra, với đa dạng hương vị dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng đó ạ!

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé
 

Bí quyết ăn dặm cho bé thêm tự lập thông qua các kỹ năng nhai, kỹ năng cầm nắm và khả năng tự lập