Feed icon
Article

Những bệnh vặt mùa hè mà trẻ nào cũng gặp phải

Thời tiết mùa hè nóng nực, nhiều cơn mưa thất thường khiến bé dễ mắc các bệnh như sổ mũi, viêm họng.

2 phút
để đọc Tháng 11 18, 2019

Mẹ nên có những biện pháp phòng tránh sau để giúp hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh hơn.

 

1. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ 

Đây là cách đơn giản, khoa học nhất mà các bác sĩ đã nghiên cứu ra, bố mẹ nên theo chứ đừng nghe những thông tin không có cơ sở. Bé được tiêm phòng đầy đủ là đã hạn chế mắc được các bệnh nguy hiểm như sởi, viêm não, cả thủy đậu nữa. Mà hè là mùa của các dịch bệnh này luôn nên mẹ lưu ý đem bé đi tiêm đúng lịch.

 

2. Giữ vệ sinh cho bé sạch sẽ, thông thoáng 

Mùa hè bé rất dễ bị rôm sảy. Nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến nhiễm trùng da. Mẹ nên cho bé mặc đồ thông thoáng dễ chịu như các loại vải 100% cotton. Cho bé thay áo khi thấy đổ mồ hôi và nên lau người thường xuyên cho bé. Ngoài tắm ra, mẹ nên vệ sinh mắt, mũi, họng của bé với nước muối 0,9%.  

 

3. Bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng 

Nếu như giữ gìn vệ sinh và tiêm phòng đầy đủ là những cách phòng bệnh bên ngoài, thì bên trong cơ thể bé cũng phải có khả năng kháng bệnh nữa thì mới tốt. 

Sữa bé uống thêm cũng nên chọn những loại sữa mát, dễ hấp thu như sữa NAN Supreme 3, có bổ sung HMO và lợi khuẩn Bifidus BL. Bifidus BL là một loại lợi khuẩn trong đường ruột, giúp cải thiện và hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch. Trong khi đó HMO là một chất có trong sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. 

Phương pháp giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe tránh được bệnh vặt mùa hè