MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Cho bé ăn dặm trái cây đúng cách?

Cùng Nestlé Mom & Me Khám phá và tìm hiểu về các cách cho bé ăn dặm trái cây, bổ sung thêm vitamin cho bé khỏe mạnh. Xem ngay nhé!

4 min để đọc Nov 19, 2019

Làm sao để kết hợp trái cây đúng cách cho bé ăn dặm thật chuẩn? Trái cây giúp bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất, cũng như làm đa dạng khẩu vị cho con khi được kết hợp cùng bột ăn dặm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết kết hợp sao cho đúng. Bộ tứ tuyệt chiêu cho bé ăn dặm trái cây sau đây sẽ giúp mẹ ngay nhé!

 

Bổ sung trái cây vào thực đơn ăn dặm để bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho bé

 

1. Cho bé ăn dặm trái cây khi được 6 tháng tuổi

Tùy theo thể trạng từng bé mà các mẹ có thể cho bé ăn dặm sớm hay muộn. Tuy nhiên, 6 tháng tuổi là thời điểm để bắt đầu cho bé ăn dặm, tập làm quen với các loại thực phẩm khác như bột ăn dặm, trái cây mềm,…, ngoài sữa mẹ quen thuộc. Bởi trước khi bước vào tháng thứ 6, hệ tiêu hóa của con còn rất non yếu, chưa thể thích nghi được với các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, kể cả nước ép trái cây.

Hoa quả được lựa chọn cho giai đoạn bắt đầu cho bé ăn dặm là các loại hoa quả mềm, ngọt. Dễ nhai và dễ nuốt. Các mẹ có thể xay nhuyễn trái cây trộn với bột ăn dặm Nestlé CERELAC để kích thích vị giác cho bé đồng thời giúp bé hấp thụ nhiều vitamin hơn nhé.

2. Kết hợp đa dạng trái cây cho bé ăn dặm

Nên chọn trái cây chín, không nên chọn loại sống. Mẹ cũng nên lưu ý chọn loại trái cây cho bé ăn dặm có độ ngọt vừa phải, không quá ngọt khi kết hợp cùng bột ăn dặm nhé, vừa giúp đa dạng hương vị lại vừa cung cấp thêm nhiều vi chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Khoảng từ 2-3 tuần đầu tiên: Hãy tập cho con làm quen với chuối và bơ. Đây là hai loại trái cây dễ hấp thụ và ít gây các vấn đề về vị giác và dị ứng khi ăn.

Từ tuần 4-5 trở đi con đã mọc được từ 4-8 cái răng mẹ có thể cho bé ăn dặm trái cây cứng và thô hơn như đu đủ, kiwi, xoài, dâu tây, thanh long…

3. Chú ý thời điểm cho bé cho bé ăn dặm trái cây

Bên cạnh việc kết hợp cùng bột ăn dặm, mẹ có thể bổ sung hoa quả cho bé như 1 món tráng miệng sau bữa ăn dặm chính 30-45 phút hoặc tách ra thành 1 bữa phụ nhỏ trong ngày sau bữa chính từ 2-3 giờ.

Thêm 1 lưu ý nhỏ với cách cho bé ăn dặm trái cây là: trẻ 6 tháng tuổi chỉ nên ăn khoảng 60g trái cây một ngày. Lớn hơn một chút cụ thể là khoảng một tuổi các mẹ có thể tăng lượng trái cây cho bé ăn dặm lên 100g một ngày thôi nhé.

4. Cho bé ăn dặm trái cây theo mùa

Những loại trái cây trái mùa chứa khá nhiều các loại chất bảo quản, thuốc thúc chín, thuốc trừ sâu. Vì vậy với cách cho bé ăn dặm mùa nào thức ấy, hãy cho bé ăn dặm trái cây tùy theo mùa để bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng cao nhất nha mẹ ơi!

Với những cách cho bé ăn dặm trái cây trên đây, hy vọng sẽ giúp các mẹ luôn tự tin để chăm con khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Và mẹ biết không: bột ăn dặm Nestlé CERELAC với công thức iRON+ độc quyền, không chỉ giàu sắt mà còn bổ sung kẽm, vitamin A, D cùng các khoáng chất khác, giúp đáp ứng đến 50% nhu cầu sắt hàng ngày của con đấy. Ngoài ra, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị.
 

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:
Cho bé ăn dặm nên lưu ý 4 điều này
Dùng nước hầm xương pha bột ăn dặm: nên hay không?
Món ăn dặm: bảo quản đúng cách, con khỏe mẹ vui!

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

4 Lưu ý khi cho bé ăn dặm trái cây đúng chuẩn