Feed icon
Article

Cần lưu ý gì khi trẻ bắt đầu ăn dặm?

Trải nghiệm lần đầu cho bé ăn dặm sẽ vô cùng đơn giản và vui vẻ khi mẹ nằm lòng những bí quyết hữu ích sau từ Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

3 phút
để đọc Tháng 11 5, 2019

Giờ phút bạn mong chờ cuối cùng cũng đã tới, đó là khi nhìn ngắm con yêu thưởng thức muỗng bột ăn dặm đầu tiên thật ngon lành. Hãy sẵn sàng cho bé ăn dặm lần đầu thật dinh dưỡng, an toàn và suôn sẻ với những lưu ý dưới đây nhé:

 

Nên cho trẻ ăn dặm lần đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mềm mịn, dễ tiêu hóa giúp bé ăn dặm thật ngon

1. Thời điểm cho bé ăn dặm

Tốt nhất, bạn hãy cho trẻ bắt đầu ăn dặm lần đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Vì lúc này, bé đã tiêu hóa hết lượng sữa vào đêm hôm trước, nhờ vậy, bé sẽ háo hức để thưởng thức món ăn lạ lạ, hấp dẫn mà bạn đã chuẩn bị. Đồng thời, bạn cũng có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho con mà không quá vội vã.

 

2. Chuẩn bị sẵn những dụng cụ cần thiết cho bé ăn dặm

Một chiếc muỗng ăn dặm phù hợp là vật quan trọng nhất khi cho bé ăn dặm lần đầu, bởi nướu của bé còn mềm và miệng của bé cũng còn rất nhỏ nên bạn cần lựa chọn các loại muỗng có phần chứa thức ăn bằng nhựa mềm hoặc silicon dẻo, an toàn cho bé. Kế đến, bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế ăn dặm để bé có thể ngồi thẳng, thật ngay ngắn, hạn chế làm đổ thức ăn hoặc sặc, nôn trớ. Một chiếc yếm xinh xắn sẽ giúp bảo vệ quần áo của bé không bị lấm bẩn.

 

3. Chọn đúng thực phẩm cho bé ăn dặm lần đầu thật phù hợp

Mẹ nên chọn thực phẩm với hương vị thơm ngon gần giống sữa nhất. Vì đây là lần đầu bé ăn mà, nếu thức ăn quá lạ, quá khác với sữa mẹ, bé sẽ khó làm quen và có xu hướng từ chối.

 

4. Sẵn sàng tâm lý khi cho bé ăn dặm

 

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho bé ăn dặm

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm không phải lúc nào cũng suôn sẻ, bé có thể phun thức ăn ra hoặc tỏ ý không hợp tác. Bạn nhớ thật kiên nhẫn, đút cho bé từng muỗng một và không cố ép bé ăn vì sẽ tạo ấn tượng xấu, sau này bé sẽ rất ngại ăn. Nếu bé chưa sẵn sàng, bạn hãy tạm dừng bữa ăn và thử lại sau đó vài ngày.

 

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Rau xanh và Bí đỏ, Gạo & Trái cây hỗn hợp, Gạo lức trộn sữa, Lúa mì & Sữa là 4 vị bột ngọt tựa sữa mẹ nên bé sẽ dễ dàng làm quen hơn và bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Bên cạnh đó, với công nghệ CHE hiện đại giúp phân tách tinh bột thành những phần nhỏ, mềm mịn, dễ tiêu hóa giúp bé ăn dặm thật ngon đấy.

 

 

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!