MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Cùng trò chuyện với bác sĩ cách bảo vệ bé yêu khỏi nguy cơ dị ứng

Dị ứng không đơn thuần chỉ là những mảng mề đay, vài chỗ mẩn đỏ trên da. Những “quái vật dị ứng” có thể tấn công bé yêu, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Bạn vẫn còn hàng tá câu hỏi về dị ứng, cách phòng ngừa dị ứng ư? Vậy thì đừng bỏ qua buổi giao lưu trực tuyến cùng TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn (Bộ môn Nhi, ĐH Y Dược TP.HCM) về chủ đề này nhé!

4 min để đọc Oct 19, 2015

Nhiều mẹ rất băn khoăn khi đọc được những thông tin như: “Sinh mổ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng ở trẻ lên từ 3-5 lần”, “Nếu các thành viên trong gia đình như cha, mẹ, anh chị em ruột có tiền sử bị dị ứng, nguy cơ dị ứng ở trẻ sẽ rất cao”. Mong ngóng ngày con chào đời hoặc ôm một thiên thần sơ sinh bé bỏng trên tay, mẹ không khỏi có những lo âu, rằng con mình có thuộc nhóm nguy cơ dị ứng cao không, nếu có thì làm cách nào để phòng ngừa dị ứng cho con?

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Tình trạng bệnh nhi được chẩn đoán hen tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây, số trẻ em phải phòng ngừa hen mỗi ngày là khá lớn. Các dạng dị ứng khác như dị ứng với thức ăn (đặc biệt dị ứng protein sữa bò ở trẻ nhỏ), chàm và viêm mũi dị ứng cũng được ghi nhận thường xuyên”.

Để giúp mẹ có thể là một “bác sĩ tại gia” thật tốt, ngăn ngừa nguy cơ dị ứng được cho các bé, TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn sẽ có một buổi tư vấn trực tuyến, giải đáp những thắc mắc không biết hỏi ai của các mẹ về vấn đề dị ứng ở trẻ. Cách thức tham gia thật đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào http://www.nestlebaby.vn/di-ung-o-tre/danh-gia-nguy-co-di-ung/tu-van-tr… và đăng ký để tham gia ngay buổi trò chuyện hữu ích cùng TS.BS Nguyễn Anh Tuấn. Thời gian buổi tư vấn trực tuyến sẽ diễn ra từ 14 giờ đến 16 giờ, ngày 15/11/2014. Đây sẽ là một buổi trò chuyện cởi mở, thân tình và đầy hữu ích cùng bác sĩ, để giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra mọi thắc mắc về vấn đề dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nhằm chuẩn bị thật tốt cho buổi tư vấn trực tuyến cùng bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, mẹ có thể tự mình trải nghiệm công cụ đo lường nguy cơ gây dị ứng ở trẻ nhỏ ART (Allergy Risk Test) tại https://www.nestlebaby.vn/danh-gia-nguy-co-di-ung. ART là một công cụ thông minh, được phát triển bởi các nhà khoa học hàng đầu đến từ Viện nghiên cứu khoa học Nestlé, giúp kiểm tra nguy cơ dị ứng ở trẻ dựa theo tiền căn dị ứng của gia đình bạn.

Dựa trên kết quả nhận được sau khi thực hiện ART, bạn hãy suy nghĩ và sẵn sàng đặt ra những vấn đề muốn trao đổi cùng Bác sĩ. Chẳng hạn như, nếu bé thuộc nhóm nguy cơ dị ứng trung bình và cao thì cần chế độ dinh dưỡng như thế nào, sinh hoạt như thế nào để hạn chế thấp nhất xảy ra tình trạng dị ứng? Những thực phẩm nào dễ gây dị ứng cho trẻ? v.v…. Có sự chuẩn bị trước như thế, bạn sẽ không mất thời gian suy nghĩ và cũng không sợ bỏ sót những vấn đề “quên chưa kịp hỏi”.

Hẹn gặp lại các mẹ vào 2h chiều ngày 15/11 để cùng tìm hiểu cách bảo vệ bé yêu nhé!