MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Bạn biết gì về giới tính thai nhi?

Bắt đầu từ tháng thứ tư của thai kỳ, tại thời điểm đi siêu âm lần 2, bạn sẽ có được câu trả lời cho một câu hỏi quan trọng: đó là bé trai hay bé gái? Điều này có nên được giữ bí mật hay không?

2 min để đọc Oct 14, 2015

Trai hay gái? Hầu hết cha mẹ đều muốn biết giới tính của em bé, trong khi một số khác lại  muốn giữ bất ngờ cho đến ngày sinh. Điều đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn!

Không ai đoán trước được

Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào lúc thụ tinh. Trứng có duy nhất một nhiễm sắc thể giới tính: gọi là X. Tinh trùng của người cha sẽ thêm một nhiễm sắc thể giới tính, là X hoặc Y. Do đó, tinh trùng của người cha sẽ  xác định giới tính của em bé. Nếu kết quả là XX , sẽ là một bé gái . Nếu kết quả là XY , sẽ là một bé trai.

Theo một số lý thuyết , chúng ta có thể chi phối giới tính của bé bằng dinh dưỡng, tức là ăn uống theo một trong hai chế độ để sinh con gái hay con trai. Nếu cha mẹ ăn thức ăn mặn, nhiều khả năng sẽ có một bé trai- đấy được xem là chế độ ăn uống để sinh con trai . Nếu cha mẹ thích các sản phẩm bơ sữa, xác suất của việc có bé gái sẽ tăng lên.

Khoa học không có bằng chứng gì để chứng minh được việc này đúng hay sai, nhưng việc ăn uống không khoa học như vậy tạo ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy, bạn không nên quá chú tâm vào việc này !

Một giả thuyết khác là, để có bé trai, ngày rụng trứng và  ngày thụ tinh nên càng gần nhau càng tốt (tối đa là hai ngày), như các tế bào tinh trùng Y bơi nhanh hơn nhưng cũng chết sớm. Khi quan hệ đã diễn ra 4-5 ngày trước ngày rụng trứng, tất cả các tế bào tinh trùng Y sẽ chết vào ngày rụng trứng và chỉ có các tế bào tinh trùng X còn tồn tại - chậm hơn nhưng khả năng chống chọi cũng cao hơn. Việc này không ảnh hưởng gì nếu bạn muốn thử.