MyFeed Personalized Content
6-12 tháng
Article
Add this post to favorites

Cho bé ăn dặm sao cho bé không ngán?

Không phải nát óc suy nghĩ làm thế nào để cho bé ăn dặm đầy đủ chất nhưng không ngán nữa vì đã có 2 bí quyết siêu đơn giản sau đây rồi mẹ yêu ơi!

10 min to read Nov 19, 2019

Cho bé ăn dặm đúng cách là rất cần thiết và quan trọng. Bởi cơ thể và trí não trẻ đang trên đà phát triển mạnh mẽ ở lứa tuổi ăn dặm. Những mẹo cho bé ăn dặm chuẩn dinh dưỡng sau đây sẽ kích thích bé ăn uống ngon miệng hơn và không gây ngán để bé phát triển được tốt hơn về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Cho bé ăn dặm bao nhiêu là đủ?

Ở giai đoạn bắt đầu ăn dặm, ngoài sữa mẹ và sữa công thức thì bột ăn dặm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng mới cho trẻ. Với bé sáu tháng tuổi các mẹ cần lưu ý cho bé ăn dặm 1- 2 bữa mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé nhé.

Thêm vào đó, trong mỗi khẩu phần ăn, mẹ cần đảm bảo thành phần phải có đầy đủ tinh bột, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhé.

Tập cho bé thói quen ăn ngoan ngay từ giai đoạn ăn dặm

Hãy tập cho bé 1 thói quen tốt bằng việc bé ăn uống điều độ bắt đầu ngay từ giai đoạn cho bé ăn dặm. Với bé sáu tháng tuổi trở đi, các mẹ nên sắp xếp giờ ăn cố định, điều này giúp cho bé tự khắc đòi ăn và bữa ăn không bị kéo dài quá lâu khiến bé sợ ăn, chán ăn và làm mẹ đuối sức. Với những món bé không thích, các mẹ cũng không nên ép bé ăn mà nên bổ sung sữa mẹ để giúp bé không đói.

Ngược lại, việc cho bé ăn quá no nhiều lần trong ngày, sẽ làm giảm kích thích thèm ăn trong bữa sau, gây nên chứng biếng ăn ở trẻ. Vì thế để cho bé ăn dặm đúng cách, mẹ hãy kiên trì lập thời gian biểu ăn dặm cho bé nhé, không chỉ giúp bé ăn ngon mà còn tạo không khí vui vẻ cho trẻ trong giờ ăn dặm nữa đấy.

Đa dạng thực đơn, giúp bé ăn ngon miệng

Ăn mãi một món hoặc một thứ thực phẩm mãi cũng chán. Nếu các mẹ cứ cho bé ăn dặm với một loại thực phẩm hoặc chỉ dùng một cách chế biến sẽ làm bé nhanh ngán, lâu dần dẫn đến biếng ăn. Hãy xây dựng thực đơn phong phú hơn cho bé để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Chúc các mẹ áp dụng thành công với “tủ bí kíp” cho bé ăn dặm đúng cách trên nhé. Và mẹ biết không: bột ăn dặm Nestlé CERELAC với công nghệ phân cắt tinh bột CHE độc quyền sẽ giúp con tiêu hóa tốt hơn; đồng thời bổ sung phức hợp IRON+, kẽm, vitamin A, D cùng các khoáng chất khác giúp đáp ứng đến 50% nhu cầu sắt hàng ngày của con đấy. Ngoài ra, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị. 

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:

Dùng rau củ trong bữa ăn dặm đúng cách?

IRON+ là gì mà bổ sung sắt cho con tốt thế?

Món ăn dặm ngon với Gạo Sữa Dinh Dưỡng 

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!