MyFeed Personalized Content
Bé từ 2 - 6 tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Gợi ý 8 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Hãy bổ sung ngay 8 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào thực đơn hằng ngày để giúp trẻ luôn khỏe mạnh, bớt ốm vặt mẹ nha!

3 min để đọc Nov 1, 2019

Bạn thường xuyên lo lắng vì con hay ốm vặt nhất là những khi thời tiết chuyển mùa? Hãy bổ sung ngay 8 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ, không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ thêm khỏe mạnh, mà còn giúp phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa. Bố mẹ có thể xem thêm Cách Phòng Bệnh Cho Trẻ Khi Giao Mùa Hiệu Quả.

Rau lá xanh

 

Rau lá xanh

 

Các loại rau như bắp cải, súp lơ, rau bina, bông cải xanh, cà chua và các loại rau lá xanh,... là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ, không chỉ giúp chống nhiễm trùng hiệu quả bởi chúng có chứa các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa như beta carotene và các carotenoids khác cũng như các vitamin cần thiết cho hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh.

Tỏi, hành và gừng

 

Tỏi, hành và gừng

 

Các hợp chất lưu huỳnh có trong hành tây và tỏi được cho là ngăn ngừa bệnh ung thư. Các hợp chất flavonoid có trong cả 3 loại gia vị trên và hợp chất anicillin trong tỏi, quercetin trong hành tây và shogaol và gingerol trong gừng đều có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ hiệu quả.

Ớt chuông

 

Ớt chuông

 

Ớt chuông chứa chất capsaicin - một nguồn vitamin C phong phú giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ trong việc chống lại cảm lạnh và cảm cúm, giúp phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa.

Trái cây có múi

 

Trái cây có múi

 

Cam, chanh, bưởi,... đều là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ có chứa một lượng vitamin C dồi dào và chất chống oxy hóa rất có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ.

 

Đậu Hà Lan

 

Loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ này giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoids, axit phenolic và polyphenol - rất quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

Các loại hạt

Các loại hạt

 

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt bí ngô, hạt lanh, hạt hướng dương,... rất giàu vitamin E – là một chất chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, hiệu quả phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa.

Sữa và chế phẩm từ sữa

 

Sữa và chế phẩm từ sữa

 

Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa có chứa các vi khuẩn có lợi như Bifidus BL là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách chống lại một số vi khuẩn gây hại.

Lợi khuẩn Bifidus BL đã được nghiên cứu có tác dụng giúp tái lập môi trường lợi khuẩn, hỗ trợ các lợi khuẩn khác trong việc phát triển và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, từ đó giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ hạn chế ốm vặt và sử dụng kháng sinh trong những năm đầu đời.

Mật ong

Mật ong cũng là một trong các loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ, có đặc tính kháng khuẩn và còn giúp làm giảm kích ứng của cổ họng, rất có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ. Tuy nhiên lưu ý là mật ong chỉ nên được sử dụng với trẻ trên 1 tuổi.
Nguồn: https://www.mylittlemoppet.com/foods-that-boost-immune-system-in-children/

(*) Tài liệu từ chuyên gia Anh Nguyễn